học tiếng anh cho bé

Phần mềm học tiếng anh cho bé Monkey Stories có tốt không?

Phần mềm Monkey Stories là gì? Monkey Stories là chương trình học tiếng anh qua truyện tranh tương tác cho bé từ 2 – 15 tuổi. Được xây dựng bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ. Dạy bé học tiếng anh qua truyện, sách nói, bài hát tiếng anh. Phần mềm Monkey Stories mang lại phương pháp hiệu quả và thú vị nhất để làm chủ tiếng anh giao tiếp cũng như phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết trước 10 tuổi.

Monkey-Stories

Phần mềm Monkey Stories có tốt không?

Khởi nghiệp thành công với phần mềm Monkey Junior. CEO Đào Xuân Hoàng tiếp tục tạo ra Monkey Stories. Phần mềm tiếng anh giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh như thế nào?

Sau hơn một năm nghiên cứu. Ngày 15/09/2017 Monkey Stories – chính thức ra mắt. Không hướng trẻ theo cách đọc, chép, học ngữ pháp bị động. Phần mềm Monkey Stories giúp ba mẹ dạy bé học tiếng Anh qua một phương pháp vừa cũ vừa mới. Cũ vì trước nay chúng ta vẫn học ngôn ngữ qua truyện dù nhiều người không nhận ra. Mới vì Monkey Stories là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam đào sâu và khai thác tối đa phương pháp này cho việc học tiếng anh cho trẻ em. Vốn đã được các nước tiên tiến áp dụng hiệu quả từ lâu.

Kỹ năng Nghe:

Monkey Stories là một nguồn “tắm nghe” đáng tin cậy mà ba mẹ có thể yên tâm sử dụng cho con. Phát âm của phần mềm Monkey Stories là phát âm chuẩn Anh – Mỹ. Được ghi âm từ chính giọng đọc của người bản xứ. Do đó, bé có thể tiếp nhận ngôn ngữ chuẩn. “Ngấm” dần cách nói chuẩn để phát âm chuẩn ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, nội dung của các câu chuyện của Monkey Stories cũng được chọn lọc kỹ càng, có tính định hướng giáo dục cao. Ba mẹ sẽ không cần phải lo lắng về những nội dung không được kiểm duyệt đầy rẫy ở bên ngoài như khi sử dụng Youtube cho bé “tắm nghe”.

Kỹ năng Nói:

Nghe chuẩn là bước đầu để nói chuẩn. Phát âm chuẩn kết hợp với những nội dung cung cấp cho bé lượng từ vựng, câu và kiến thức về đa dạng các lĩnh vực trong đời sống sẽ giúp bé có đủ vốn tiếng Anh sẵn sàng cho việc giao tiếp.

Kỹ năng Đọc – hiểu:

Sau mỗi bài học, Monkey Stories giới thiệu với bé phần game thú vị để bé có cơ hội ôn lại những nội dung, chi tiết xuất hiện trong bài học. Tuy là những trò chơi đơn giản, ba mẹ có thể quan sát con để biết được mức độ con hiểu câu chuyện đến đâu.

Kỹ năng Viết:

Truyện tranh tương tác của Monkey Stories không chỉ giúp bé nắm được từ vựng, ngữ pháp nhanh chóng – là điều kiện cần để bé rèn luyện kỹ năng viết tiếng anh. Khả năng viết tốt đến đâu phụ thuộc lớn vào khả năng tư duy của bé. Khi bé đọc tốt, tiếp thu được cách triển khai câu chuyện bằng tư duy của ngôn ngữ tiếng anh. “Ngấm” được cách dùng từ, cụm từ, viết câu của người bản xứ – kỹ năng viết của bé sẽ tự nhiên và thuần thục hơn.

Nội dung phần mềm học tiếng anh cho bé Monkey Stories bao gồm:

Với hơn 850 đầu truyện tranh tương tác Monkey Stories cung cấp 11 chủ đề truyện:
+ Chủ đề truyện gần gũi với cuộc sống của trẻ.
+ Truyện có tính lặp lại, sử dụng các cấu trúc phổ biến và có tính dự đoán cao. Giúp trẻ phán đoán diễn biến trong truyện, phát huy khả năng tưởng tượng.
+ Nhân vật truyện thân thuộc với trẻ nhỏ. Hội thoại giữa các nhân vật được Monkey Stories xây dựng dựa trên các mẩu hội thoại trong cuộc sống. Giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thường ngày.
+ Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện.
Phần mềm Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.

Phần mềm học tiếng anh cho bé Monkey stories

TRUY CẬP WEBSITE NHÀ CUNG CẤP VÀ NHẬN ƯU ĐÃI 40 %

Các cấp độ truyện:

Phần mềm Monkey Stories áp dụng hệ thống tiêu chuẩn chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (CCSS). Hệ thống đo lường định tính và định lượng giúp xác định độ phức tạp của văn bản tiếng Anh (Lexile Text Measure). Để chia cấp độ của truyện và bài học phù hợp với khả năng tiếp thu của từng bạn nhỏ.
Đối với kho truyện tranh tương tác, mỗi cấp độ học bao gồm nhiều cấp độ truyện dựa trên năng lực ngôn ngữ của trẻ theo mỗi giai đoạn, tương ứng như sau: Cấp độ học 1 (Cấp độ truyện A); Cấp độ học 2 (Cấp đột truyện B,C,D); Cấp độ học 3 (Cấp độ truyện E,F,G,H,I,J,K); Cấp độ học 4 (Cấp độ truyện L,M)

nội dung phần mềm học tiếng anh cho bé monkey stories

Các chủ đề truyện

Phần mềm Monkey Stories khai thác 11 chủ đề truyện gần gũi, thân thuộc với cuộc sống của trẻ. Ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ. Mang lại cho trẻ một kho từ vựng và kiến thức phong phú về cuộc sống xung quanh. Với từng chủ đề lại có nhiều truyện khác nhau, chia thành nhiều cấp độ. .

Family
(Gia đình)
Friends
(Bạn bè)
Community
(Cộng đồng)
Know and Learn
(Kiến thức vui)
Creative me
(Sáng tạo vui)
Healthy
(Sức khỏe)
Animals
(Động vật)
Plants
(Thực vật)
Earth and Sky
(Trái đất và Bầu trời)
Transportation and Technology
(Phương tiện giao thông và Công nghệ)
Fairytales
(Truyện cổ tích, dân gian và thơ)

Học Ngữ âm với Monkey Phonics

+ Grade K: bé sẽ được cung cấp các kiến thức về nguyên âm, phụ âm, nguyên âm đôi/ đơn. Cách ghép các âm thành những từ vựng cơ bản. Ở độ tuổi 4-6 tuổi, bé sẽ được làm quen với hầu hết 44 âm vị của 26 chữ cái trong Tiếng Anh.
+ Grade 1: bé tiếp tục được học các âm nâng cao hơn với nhiều âm đôi, âm ghép. Một số tổ hợp âm ba để ghép thành các từ vựng khó hơn so với ở cấp độ K.
+ Grade 2: độ khó của từ trong cấp độ này tăng lên để các bé có thể giải mã các từ khó hơn có các âm đôi, cách phát âm âm cứng/ mềm, âm câm và các trường hợp âm phái sinh của nguyên âm ngắn và các tổ hợp âm hiếm gặp.

Cách sử dụng Phần mềm học tiếng anh cho bé Monkey Stories hiệu quả

Cảm xúc và tâm trạng của trẻ là điều quan trọng nhất và cần được ưu tiên. Đồng thời, ba mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhất với trẻ. Hãy luôn đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập với ứng dụng Monkey Stories. Tùy thuộc vào mức độ nhận thức, tiếp thu và sở thích của trẻ mà ba mẹ có thể linh động số bài học mỗi lần cho bé. Cho bé học từ 1 đến 2 bài mỗi ngày và tuân thủ theo đúng cấp độ truyện và bài học. Ba mẹ hãy cùng bé học mỗi ngày và khi bé học và đừng quên tương tác cùng bé.

Bài học mẫu:

Three Litter Pigs

Colors

Best Friends

Mua phần mềm Monkey Stories ở đâu?

Nếu Ba mẹ đã từng nghe nói đến phần mềm học tiếng anh cho bé Monkey Junior. Thì phần mềm Monkey Stories cũng là đứa con cùng cha với phần mềm Monkey Junior CEO Đào Xuân Hoàng

 • Giải nhất sáng kiến toàn cầu 2016 do tổng thống Mỹ – Obama trao tặng
 • Nhận bằng khen từ thủ tướng chính phủ
 • Giải nhất nhân tài Đất Việt 2016 tại Việt Nam
 • Giải nhất doanh nhân châu Á – Tokyo Nhật Bản

dấu mốc quan trọng của monkey stories

Hiện tại phần mềm Monkey Stories được khá nhiều đơn vị cung cấp, bạn có thể dễ dàng tìm mua.
Nhưng theo kinh nghiệm của mình, bạn nên đăng ký từ chính đơn vị làm ra cái ứng dụng này (Early Start). Vì nếu có vấn đề gì cần tư vấn và hỗ trợ vẫn được ưu tiên hơn. Ba mẹ có thể click vào link website của nhà cung cấp để tìm hiểu thêm và đặt mua sản phẩm. Sau khi đặt hàng nhân viên sẽ gọi điện cho các bạn để tư vấn về sản phẩm.

TRUY CẬP WEBSITE NHÀ CUNG CẤP VÀ NHẬN ƯU ĐÃI 40 %

Nhân tiện nhắc về phần mềm Monkey Junior. Nếu Ba mẹ nào quan tâm có thể xem bài viết Giới thiệu về phần mềm Monkey Junior. Hoặc Mua Monkey Junior từ nhà cung cấp bằng link bên dưới

MUA MONKEY JUNIOR TỪ NHÀ CUNG CẤP

Tải phần mềm Monkey Stories như thế nào?

Hiện tại phần mềm Monkey Stories có thể chạy trên các thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính bàn và laptop. Ba mẹ có thể cài đặt và dùng thử phần mềm học tiếng anh cho bé Monkey Stories miễn phí. Sau đó Ba mẹ có thể mua gói học để bé có thể học toàn bộ nội dung của chương trình.

Phần mềm Monkey Stories giá bao nhiêu?

Bảng giá

Nếu Ba mẹ đăng ký mua phần mềm qua đường link mình chia sẻ. Ba mẹ sẽ được giảm giá 40% trên toàn khoá học. Trong quá trình học thử Ba mẹ có thể lưu bài viết trên Bookmark (Ctrl + D), hoặc chia sẽ lên facebook cá nhân của Ba mẹ để có thể nhận được ưu đãi khi cần mua phần mềm. Mã giảm giá phần mềm là LTK40.

Đánh giá từ người dùng về Mokey Stories

Theo mình nghĩ trên đời này không có gì là hoàn hảo 100%. Nhưng thay vì Ba mẹ cho con mình chơi game hay xem các chương trình trên youtube. Ba mẹ nên thử cho con học cái gì đó mới lạ 1 chút. Biết đâu con của bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc học tiếng anh thì sao. Qua tìm hiểu thì các đánh giá tương đối đều tốt. Nếu có vấn đề về kỷ thuật cũng như cách học đều có nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Lời kết:

Như vậy là chúng ta lại vừa đi hết bài viết tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh qua truyện cho bé với Monkey Stories. Hy vọng với những gì mình chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được thêm góc nhìn toàn diện hơn và suy xét đúng đắn để quyết định có nên mua phần mền học tiếng anh cho bé Monkey Stories hay không. Nếu có bất câu hỏi gì về Monkey Stories các bạn có thể comment bên dưới. Mình sẽ giải đáp trong phạm vi có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 •  
  2.3K
  Shares
 • 1.8K
 •  
 • 415
 •  
 • 121
 •  

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *